Sản phẩm từ ruồi lính đen

Ruồi lính đen, loài ruồi hiện đang đem lại nguồn thu nhập rất to lớn với những người nuôi trồng theo mô hình kết hợp. Là loài ruồi có vòng đời rất ngắn. Quá trình sinh trưởng của giống ruồi này chỉ gói gọn trong một vòng từ trứng, thành ấu trùng rồi phát triển thành nhộng. Cuối cùng, nhộng lột xác để trưởng thành.
Thời gian giống ruồi này trưởng thành tương đối ngắn, không hề ăn uống gì cả song con cái đã kịp sinh đẻ trước khi chết. Trứng của ruồi lính đen rất nhỏ, ủ trong khoảng 4 ngày thì phát triển thành ấu trùng. Giai đoạn phát triển thành ấu trùng nuôi Ruồi lính đen trong khoảng 14 ngày.
Nước ta là vùng đất rất hợp khí hậu với Ruồi lính đen. Vì thế, tốc độ phát triển của những con ấu trùng ruồi lính đen rất lớn. Nhiều người thực sự đã thấy được tiềm năng to lớn từ loài côn trùng có lợi này. Nếu để ý trên các diễn đàn, rất dễ dàng để nhận ra sự tương đồng trong cách nghĩ về mô hình nhân giống, chăn nuôi kết hợp từ loài ruồi đang dần được phổ biến.
Tính vượt trội đem lại lợi ích lâu dài là những gì người tìm hiểu về Ruồi lính đen đang rất quan tâm. Ở ngay giai đoạn ấu trùng ruồi lính đen, khoảng 14 ngày phát triển thành sâu Canxi, người nuôi đã có thể thấy được lợi ích mà giống ruồi này đem lại trong việc tận dụng làm thức ăn cho gà, chim, cá kiểng Thú cưng, Gia súc, Gia Cầm, Thủy hải sản Cá Tôm… Những sản phẩm của ruồi lính đen gồm trứng, ấu trùng ruồi lính đen cho tới thời kỳ trưởng thành, con giống.
Sản phẩm từ Ruồi lính đen như Phân bón hữu cơ, chiết suất dầu, bột đạm, thức ăn chăn nuôi như: ấu trùng sấy khô, ấu trùng tươi sống là những lợi ích mà chúng mang lại.
Người tantalum nhận thấy rằng, ấu trùng Ruồi lính đen có đặc điểm rất đặc biệt, đem lại nguồn lợi kinh tế cao. Ngoài việc người nuôi có thể cung cấp ấu trùng sống, đông lạnh hoặc sấy khô trong chăn nuôi, lượng ấu trùng còn lại xử lý nguồn rác thải, phân, phụ phẩm phế phẩm của nông nghiệp, công nghiệp chế biến rau quả củ, chế biến thủy hải sản tương đối lớn. Chúng xử lý với thời gian ngắn, tốc độ cao mặc dù số lượng rác lớn gấp nhiều lần lượng ấu trùng. Một điều đáng kinh ngạc nữa là phân sạch ấu trùng thải ra vô cùng ít ỏi thus với những ôi thối, lượng vi khuẩn bốc mùi chúng đã nạp.
Như vậy, nuôi ấu trùng ruồi lính đen thực sự là một đầu ra thuận lợi với kết quả vô cùng khả quan mà nhiều người đang mong muốn có được các kĩ thuật và mô hình nuôi thực tiễn ngay tại trang trại, GIA đình mình.

Xem thêm tại: Sản phẩm từ ruồi lính đen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s